Cư dân The Park Residence (TP.HCM) tố chủ đầu tư bàn giao nhà đã 2 năm nhưng chưa xuất trình được giấy nghiệm thu Dự án

Cư dân The Park Residence (TP.HCM) tố chủ đầu cơ bàn giao nhà đã 2 năm nhưng chưa xuất trình được giấy nghiệm thu Dự án, chất lượng phổ biến hạng mục xuống cấp, khi mà phí dịch vụ điều hành chung cư ko minh bạch.

image

Cư dân The Park Residence căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

Sáng 15/12, hàng chục cư dân đang sinh sống tại Dự án chung cư The Park Residence (đường Nguyễn Hữu Thọ, phố Phước Kiển, quận Nhà Bè) đã tụ tập căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư về hàng loạt dị đồng tại chung cư này.

liên tục Đó

Theo phản ảnh của những cư dân, Dự án này trước đây do tổ chức Phú hoàng anh khiến chủ đầu cơ. Được khởi công vun đắp khoảng năm 2009, nhưng lúc xây dựng tới tầng 4 thì Công trình bị ngưng trệ.

Mãi tới năm 2014, Dự án được tổ chức Cổ phần buôn bán Quốc tế MIK mua lại nhưng căn hộ the park residence nhà bè vẫn để tên chủ đầu tư là Phú hoàng anh. MIK đóng vai trò là công ty tăng trưởng do ông Đặng Đình Tuấn làm giám đốc điều hành.

Ngay sau đấy Công trình được lăng xê rầm rộ là chung cư cao cấp, được thi công bởi nhà thầu Hòa Bình và thu hút được nhiều người đặt tậu.

Sau khi người mua đặt chỗ, MIK hẹn sẽ ký hợp đồng mua bán với khách hàng chậm nhất là 10 ngày. bên cạnh đó, rộng rãi khách hàng phát hiện nhà thầu thi công chẳng phải Hòa Bình mà là Đông Mekong. 1 số người mua đã đòi trả lại tiền cọc hoặc bán lại căn hộ do biết mình bị lừa. Thế nhưng, thời điểm đấy ông Đặng Đình Tuấn cho biết, MIK không mang chủ trương trả lại tiền cọc và cam kết sẽ thực hành Công trình đúng tiến độ và chất lượng.

Theo nội dung hợp đồng sắm bán căn hộ Công trình sẽ được hoàn tất vào tháng 6/2016 và dược phép chậm bàn giao ko quá 180 ngày. Cụ thể, là đến ngày 31/12/2016, sau thời kì này phía chủ đầu cơ cam kết sẽ bắt đầu tính lãi phạt chậm bàn giao căn hộ cho người dùng. dù rằng vậy, Công trình tiếp tục được thi công ì ạch, đến tháng 11/2016 phần thô Dự án cũng chưa được hoàn tất. đến lúc chứa nóc Dự án ko hiểu vì lý do gì tập đoàn MIK rút khỏi Công trình và thay vào đấy là sự tiếp quản của tổ chức Alpha Holdings.

Đén tháng 12/2016, ông Tuấn gửi thông tin cho người dùng về thời hạn bàn giao nhà như sau: Block B2 vào tháng một và 2/2017; Block B5 bàn giao tháng 3 và 4/2017; Block B3 bàn giao vào tháng 4 và 5/2017; Block B4 bàn giao tháng 5 và 6/2017.

Ông Tuấn cũng cam kết các nhân tiện ích được hoàn tất cùng thời kì bàn giao căn hộ. bên cạnh đó, Dự án lại tiếp diễn chậm triển khai. đến tháng 3/2017, chủ đầu cơ gửi thông tin bàn giao nhà cho các bạn dù Công trình chưa được ngiệm thu PCCC, nghiệm thu Dự án đưa vào sử dụng.

Vì với nhu cầu nhà ở gấp, 1 số cư dân đã chấp thuận dọn vào ở. Trong điều kiện tòa nhà đang thi công rất bề bộn, Công trình chưa nghiệm thu đủ điều kiện vận hành.

Vào ở 2 năm chưa được ngiệm thu?

Cư dân The Park Residence căng băng rôn phản đối chủ đầu cơ

Chung cư The Park Residence

Ông Toàn, một cư dân The Park Residence cho biết, cho tới hiện tại đã sắp 2 năm tính theo thời gian nhận thông báo bàn giao nhà, cư dân vẫn chưa được chủ đầu tư cung ứng bất kỳ thông tin nào về biên bản hài lòng nghiệm thu bàn giao đưa Công trình vào dùng, nghiệm thu can toàn PCCC. tuy nhiên, chủ đầu cơ cũng không thông báo về việc tổ chức hội nghị cư dân để có mặt trên thị trường ban quản trị chung cư.

bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng căn hộ, cư dân phát hiện chủ đầu tư với phổ quát lỗi khoa học trong thi công Dự án. nguyên liệu hoàn thiện lắp đặt trong căn hộ đã bị chủ đầu tư tự ý đổi thay không đúng, không tương thích về chất lượng như cam kết trong hiệp đồng mua bán.

image

“Đến nay chủ đẩu tư cũng không nói đến việc trả tiền phạt ngừng thi côngĐây cho người mua căn hộ dù điều này được nêu rõ trong hợp đồng là được trả ngay cho khách hàng khi nhận bàn giao thao lãi suất 6 tháng của nhà băng cường thịnh vượng”, ông Toàn đề cập.

Cư dân cũng tỏ ra bức xúc về cách quản lý và thu phí nhà cung cấp của chung cư The Park Residence.

dù rằng phí điều hành hàng tháng cư dân đã đóng số đông nhưng chủ đầu tư tự tiện cắt gần 2/3 thời gian chiếu sáng hành lang trên tầng của những khu nhà và đông đảo công viên sân vường mà ko cần thông báo lý do. trong khi đó, họ lại tự ý sử dụng điện dùng cho chiếu sáng khu vực chung của cộng đồng vào mục đích riêng.

Chị Liên, 1 cư dân khác cho biết, đa dạng hạng mục nhân thể ích công cùng của chung cư đến nay vẫn đang thi công dang dở. 1 số đã đưa vào dùng nhưng xuất hiện hư hỏng, xuống cấp. phổ quát căn hộ, tường nhà cũng thấm dột, bong tróc dù mới đưa vào sử dụng.

“Chúng tôi đề xuất chủ đầu tư doanh nghiệp hội thoại và đảm bảo các lợi quyền của các bạn như đã ký kết trong hiệp đồng tìm bán”, cư dân này cho biết.